watch online movie หนังซอมบี้ ที่สนุกมาก สนุกสุดๆ จนคุณไม่ควรพลาด

watch online movie หนังเกี่ยวกับซอมบี้ ผีดิบไล่กัดคน ที่เป็นแนวเรื่องที่ได้รับความนิยมมายาวนาน เรื่องราวของมนุษย์ที่ติดเชื้อ จนกลายพันธุ์กระหายเลือด ถ้าใครโดนกัดก็จะทำให้ ติดเชื้อตามไปด้วย และ จะกลายมาเป็นซอมบี้ตามไล่ล่ามนุษย์ ที่เหลืออยู่ต่อไปเรื่อยๆ watch online movie หลายค่ายหนังหรือ ผู้แต่ง ก็จะสร้างลักษณะของซอมบี้ ในแบบของตัวเองแตกต่างกันบ้าง แต่มีสิ่งที่ยังคงเป็นเอกลักษณ์ ของเจ้าซอมบี้นี้คือ การที่มันเป็นคนตายแล้วฟื้น

อย่างคำว่า Zombie ซอมบี้คือสิ่งมีชีวิตที่ตาย แล้วฟื้นคืนชีพขึ้นมาทั้งที่ ได้กลายเป็นซากศพแล้ว พบเรื่องราวนี้ได้ตามนิทาน คนตายที่กลายเป็นศพไปแล้ว จะทำให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง โดยส่วนใหญ่ในนิทาน จะกลับมามีชีวิตอีกครั้ง จากการร่ายเวทมนตร์ แต่ในปัจจุบันจะพบว่าซอมบี้ ไม่ได้เกิดขึ้นหรือ ถูกสร้างขั้นจากเรื่องที่เกี่ยวกับ เวทมนตร์แล้ว มักเป็นบทที่เขียนว่าเกิดจาก เรื่องราวทางวิทยาศาสตร์ ไวรัส หรือ อุบัติเหตุทางการทดลอง

เมื่อซอมบี้ถูกทำให้เกิดขึ้น หรือ ถูกสร้างขึ้นมาแล้ว ตามธรรมชาติที่มันควรจะเป็นไป ก็คือมันจะกระหายเลือดของ มนุษย์ สัตว์ สิ่งมีชีวิตที่มีเลือด มันจะตามกลิ่นเลือดไป เพื่อกัดกินสิ่งนั้นตามที่มันต้องการ โดยทั่วไปก็จะพบกับทบที่ มนุษย์พบซอมบี้ ถูกไล่ล่า ถูกกัดแล้วติดเชื้อ หาทางเอาชีวิตรอด สุดท้ายก็ทำได้ รอดตาย หรือ หาวิธีกำจัดซอมบี้ให้สิ้นซาก ดูหนังออนไลน์

เนื้อเรื่องส่วนมากก็จะมีประมาณนี้ ดูเหมือนไม่มีอะไร แค่นั่นก็ครองใจผู้ชมมากมาย จนกลายมาเป็นสาวก แฟนหนังแนวซอมบี้ เนื้อเรื่องที่ไม่ได้มีอะไรพิเศษ แต่ถ้าหนังเรื่องนั้น ใช้วิธีการเล่าเรื่องให้ผู้ชม ได้อย่างน่าสนใจ มีเส้นเรื่อง หรือ ตัวละครที่กินใจผู้ชม รับรองได้เลยว่า หนังเรื่องนั้นจะเป็นที่ชื่นชอบแน่นอน ไม่อย่างนั้นหนังที่มีบทเดิมๆ จะอยู่มาได้ยังไงนานขนาดนี้ ยิ่งยุกสมัยใหม่ พวกซอบบี้ก็ต้อง อัพเกรดบทตามเพื่อที่ ให้เข้ากับยุกปัจจุบันมากขึ้น

หรือถ้าเป็นซอมบี้ ที่เป็นเรื่องแนวย้อนยุก ก็ต้องมีเนื้อเรื่องที่ทำให้ ผู้ชมได้อินตามมากๆ ชื่นชอบในเนื้อเรื่องของเรื่องจริงๆ จะมาทำหนังแล้วเขียนบทแบบ มนุษย์หนีซอบบี้ ไล่ฆ่าซอมบี้ไปวันๆ ไม่ได้มันจะน่าเบื่อ ไม่น่าดู ไม่น่าสนใจ แล้วอีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้ผู้ชมได้ตื่นตา ก็คือการใส่เอฟเฟคของทั้งภาพ และ เสียงให้สมจริง จะมาทำเอฟเฟคแบบ ช่องสามช่องเจ็ดแบบนี้ไม่เอา มันไม่ได้แย่แต่ มันก็ไม่ได้ดีนึกออกป่ะ

วงการหนังทั่วโลก เขาไปถึงไหนกันแล้ว ถ้ายังใช้เอฟเฟคแบบนี้อยู่ ก็เก็บฟีดแบคคนดูเอาไป พิจารณาหน่อยเถอะ วงการหนังไทยอะ ควรให้ค่ากับงานอาร์ตหน่อย นี่ยังไม่รวมถึงการเขียนบทหนัง

อะมาต่อกันที่ หนังแนวซอมบี้ ที่อยากจะแนะนำให้ดู ดูหนังออนไลน์ฟรี์ เป็นหนังที่มาจากประเทศเกาหลี ประเทศนี้เขาขึ้นชื่อใน วงการหนังวงการซีรี่ย์อยู่แล้ว รับรองเรื่องที่จะมาแนะนำนี้สนุก อยากให้กลับไปดู บางเรื่องนี่ก็ชอบมากจนดูซ้ำเลยก็มี watch online movie บางเรื่องก็ทำชื่อเสียงเป็นที่โด่งดัง ทั้งตัวหนังและนักแสดง

watch online movie 4 เรื่องหนังซอมบี้เกาหลีที่ได้รับความนิยม จนหนังขึ้นติดอันดับของ สตรีมมิงยอดฮิตอย่าง Netflix

watch online movie

TRAIN TO BUSAN (2016): หนังซอมบี้ที่สร้างชื่อเสียงให้กับปนะเทศเกาหลี มีนักแสดงชื่อดังอย่าง กงยู มาดงซอก คิมซูอัน จองยูมิ ฮันโซฮี เป็นเรื่องราวสุดระทึกของ ซอกวู (กงยู) และลูกสาวของเขา ซูอา (คิมซูอัน) ที่กำลังจะเดินทางโดย ขึ้นขบวนรถไฟเคทีเอ็กซ์ เดินทางออกจากกรุงโซล

ไปยังเมืองปูซาน เพื่อจะไปพบภรรยาเก่าของเขา แต่แล้วในตอนที่รถไฟกำลังออกจากชานชาลา เกิดเหตุการณ์บางอย่าง เมื่อขบวนรถไฟนั้น ถูกฝูงซอมบี้โจมตีเข้าให้ ไล่กัดผู้โดยสารในขบวน รถไฟเคทีเอ็กซ์ที่กำลังมุ่งหน้า ไปยังเมืองปูซานไร้คนขับ ผู้โดยสารในขบวนต้องหาวิธี เอาชีวิตรอดจากเหล่าซอมบี้ที่เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ และ กำลังไล่ล่าผู้รอดชีวิตในขบวนรถไฟนั้น TRAIN TO BUSAN เป็นภาพยนตร์สัญชาติเกาหลี ที่ทำรายได้สูงสุดในประเทศไทยกว่า 70 ล้านบาท

PENINSULA (2020): ความบ้าคลั่งของซอมบี้ 4 ปีให้หลัง Train to Busan ทวีคูณความโหมดมากขึ้น เชื้อซอมบี้แพร่กระจาย จนเมืองได้กลายเป็นดินแดนรกร้าง จองซอก (คังดงวอน) หนีออกจกเกาหลีใต้และ ชีวิตแบบไร้จุดหมายในฮ่องกง เข้าได้รับข้อเสนอ ให้กลับมายังเกาหลีใต้อีกครั้ง ภารกิจคือ เขาต้องไปกู้ซากรถบรรทุก ที่ถูกจอดทิ้งไว้ในกลางกรุงโซล

ได้เข้าจู่โจมทีมของเขา ขณะเดียวกันก็ต้องเอาตัวรอด จากฝูงซอมบี้คลั่ง แต่แล้วเขาก็ถูกมินจอง (อีจองฮยอน) ช่วยเหลือเอาไว้ได้ ทำให้เขามีความหวัง กับการเอาชีวิตรอด จากเกาหลีใต้อีกครั้ง อาสาพาผู้รอดชีวิตฝ่าวิกฤต และ การต่อสู้ที่ต้องแลกมาด้วยชีวิต ก็ได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง

ALIVE (2020): หนังเกี่ยวกับการเอารอดจากซอบบี้ เป็นเรื่องราวของ โอจุนอู (ยูอาอิน) เกมเมอร์หนุ่มที่ใช้ชีวิต อยู่ในอพาร์ทเม้นต์ ของครอบครัวตัวเอง เขามักตื่นสายและเอาแต่หมกตัวเล่นเกม อยู่ในห้องจนมีแต่เพื่อนออนไลน์ จนวันนึงที่ครอบครัวได้ออกไปข้างนอก แล้วเขาก็พบว่าโลกภายนอกนั้น เต็มไปด้วยผู้คนที่ได้กลายเป็นซอมบี้ เขาใช้ชีวิตที่อยู่แต่ในห้อง เพื่อให้ตัวเองนั้นปลอดภัย โดยที่ไร้ซึ่งสัญญาณอินเตอร์เน็ต โทรศัพท์ และอาหารที่ร่อยหรอ จนเวลาผ่านไป

เสบียงและปัจจัยการเอาตัวรอดต่างๆ เริ่มไม่มีเหลือ โอจุนอูก็ได้พบกับคิมยูบิน (พัคชินฮเย) หญิงสาวที่ยังรอดพ้นจากการติดเชื้อ อาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นต์ตึกตรงข้าม โอจุนอูพบเธอหลังจากที่ตัวเองนั้น ได้เอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่ไล่ล่าตน ทั้งสองคนจึงร่วมมือกันเพื่อเอาชีวิตรอด และ หลบหลีเหล่าฝูงซอมบี้ในอาพาร์ทเม้นต์ ตัวหนังจะเน้นการเผชิญหน้า การแก้ปัญหา และ อาชีวิตให้รอดจากฝูงซอมบี้ ซึ่งเทคโนโลยีที่มีอยู่ในปัจจุบัน ก็ไม่สามารถใช้งานได้เต็มที่ พวกเขาจึงต้องคิดวิธีการต่างๆ เพื่อขอความช่วยเหลือจากทางการ ที่ยังคงตามหาผู้รอกชีวิตจากเชื่อซอมบี้ในเมือง

KINGDOM : Ashin of the North (2021): หลังจากซีรี่ย์เรื่อง KINGDOM ซีซั่น 2 ได้จบไปด้วยความคาใจของคนดู จึงได้ทำเรื่องแยกออกมาเป็นเหมือนภาคพิเศษ ที่ท้ายเรื่องของซีรี่ย์ซีซั่น 2 ได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่งที่เชี่ยวชาญ เรื่องสมุนไพรคืนชีพ ที่ทำให้มนุษย์นั้นกลายเป็นผีดิบคลั่ง ในภาคพิเศษนี้จะเล่าไปถึงเรื่องชาติกำเนิด และตัวตนของหญิงคนนี้

ไปยังจุดเชื่อมโยง ที่ทำให้เกิดการแพร่นะบาดของเชื้อซอมบี้ในซีรี่ย์เรื่อง KINGDOM ทั้ง 2 ภาคที่ผ่านมา โดยในซีซั่นที่ 2 ในเรื่องได้มีการเขียนบันทึกไว้ว่า สมุนไพรคืนชีพได้มีไข่ของตัวหนอน ที่มันจะเข้าไปควบคุมสมองของมนุษย์ จนทำให้กลายร่างเป็นซอมบี้คลั่งเลือด และ กระหายเนื้อของมนุษย์ คนที่ถูกกัดจะมีหนอนซอนไซ เข้าไปยังกระแสเลือดในร่างกาย จากนั้นก็จะป่วยตายลงไป แต่ไม่ได้กลายเป็นซอมบี้ ที่กระหายเนื้อมนุษย์ตามไปด้วย ส่วนการที่เกิดโรคระบาดขึ้นในโชซอน

เพราะว่ามีการนำศพที่ถูกซอมบี้กัด มาทำเป็นอาหารให้ผู้คนได้กิน พอตายจึงได้กลายเป็นซอมบี้ (เชื้อกลายพันธุ์) เมื่อไปกัดมนุษย์ก็จะทำให้คนที่ถูกกัดนั้น กลายสภาพเป็นซอมบี้ตาม ส่วนในภาคพิเศษนี้จะเป็นการเล่าที่มา ของสมุนไพรคืนชีพ ที่ยังไม่ได้มีการเปิดเผยที่มาอย่างแน่ชัด แต่ปูเรื่องมาว่ามันเป็นพืชที่ชอบอากาศเย็น และ มีชาวบ้านปลูกอยู่ทางตอนเหนือของโชซอน จนได้พบกับหญิงสามที่ชื่อว่า อาชิน (จอนจีฮยอน) หญิงสาวคนนี้ได้มีความข้องเกี่ยวกับสมุนไพรคืนชีพ เพราะในซีรี่ย์ได้เผยว่าเธอนั้น เป็นคนขายสมุนไพรคืนชีพ และ ยังเป็นคนที่เลี้ยงซอมบี้ไว้อีกด้วย ชอบดูหนังแนวไหน ทางนี้มีครบที่ Movie free

บทความเเนะนำวันนี้